16 tuổi cắt cánh mũi được chưa?

16 tuổi cắt cánh mũi được chưa?
16 tuổi cắt cánh mũi được chưa?
4.33 (86.67%) 3 votes
Cháu năm nay 16 tuổi. Cháu có ý định cắt cánh mũi nhưng ba mẹ bảo phải đến 18 tuổi mới được cắt cánh mũi vì 16 tuổi chưa phát triển hoàn thiện. Bác sĩ cho cháu hỏi 16 tuổi cắt cánh mũi được chưa ạ? (Bạn Loan ở Quận 1, TPHCM)

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao trong đó có nhu cầu về làm đẹp. Trên gương mặt, mũi là một trong những bộ phận dễ gây chú ý nhất khi đối diện với người khác. Nhiều người tìm cách thẩm mỹ mũi cao hơn, cánh mũi nhỏ hơn để tạo thêm vẻ đẹp thanh thoát cho gương mặt.

Tuy nhiên, ở độ tuổi nào thì có thể cắt cánh mũi mũi nói riêng và phẫu thuật thẩm mỹ nói chung? Liệu 16 tuổi cắt cánh mũi được chưa?… Đây là những câu hỏi được đông đảo bạn trẻ quan tâm.

16-tuoi-cat-canh-mui-duoc-chua-1

16 tuổi cắt cánh mũi được chưa?

Ở độ tuổi dậy thì như 16 tuổi, khi mà giới trẻ nhận thức được sự thay đổi vóc dáng, gương mặt, thì làm đẹp là một lĩnh vực thu hút sự quan tâm lớn. Các khuyết điểm trên khuôn mặt, đặc biệt là mũi, làm các bạn trở nên tự ti khi tiếp xúc với người khác. Vậy 16 tuổi đã cắt cánh mũi được chưa?

16 tuổi cắt cánh mũi được chưa?

Theo một số chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ về mũi cho biết, khác với những dịch vụ như gọt mặt, gọt hàm… đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe về điều kiện sức khỏe, thể lực thì cắt cánh mũi là một tiểu phẫu đơn giản nên những yêu cầu về điều kiện để thực hiện dịch vụ này cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì vậy, 16 tuổi đã có thể thực hiện cắt cánh mũi.

16-tuoi-cat-canh-mui-duoc-chua-2

16 tuổi đã có thể phẫu thuật cắt cánh mũi

16 tuổi phẫu thuật thẩm mỹ được chưa?

Ba mẹ của bạn nói không sai. Ở tuổi 16 cơ thể vẫn còn đang phát triển. Nếu việc phẫu thuật can thiệp đến những bộ phận chưa phát triển hoàn thiện thì không nên.

Như vậy, ở độ tuổi 16 việc cắt cánh mũi là hoàn toàn phù hợp và không đáng lo ngại đối với các bạn trẻ. Còn việc đại phẫu thuật thẩm mỹ có liên quan đến cấu trúc xương thì không nên. Các bạn có thể đến các địa chỉ uy tín như Thẩm Mỹ Viện Dr Lee hoặc gọi ngay cho Bs Nguyễn Văn Hưng để được vấn chi tiết và cụ thể đối với từng trường hợp khác nhau trước khi quyết định thực hiện.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Đặt lịch

Đặt lịch tư vấn phẫu thuật nâng mũi

Call Us 0979737747