Nâng mũi bằng cách tiêm thuốc có tốt không?

Nâng mũi bằng cách tiêm thuốc có tốt không?
4.6 (92%) 5 votes

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Sống mũi em khá thấp. Em muốn nâng mũi nhưng rất sợ phẫu thuật dao kéo. Em có nghe nói đến phương pháp nâng mũi bằng cách tiêm thuốc. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp này cụ thể là như thế nào, thuốc tiêm vào mũi là thuốc gì, có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ? Cảm ơn Bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Thẩm mỹ viện Dr Lee – Bs Nguyễn Văn Hưng. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

NÂNG MŨI BẰNG CÁCH TIÊM THUỐC LÀ GÌ?

nang-mui-bang-cach-tiem-thuoc

Để giải quyết nỗi lo cho một số người sợ dao kéo, sợ phẫu thuật, hiện nay, Việt Nam đã du nhập và áp dụng công nghệ nâng mũi không phẫu thuật hay theo bạn gọi là nâng mũi bằng cách tiêm thuốc. Thuốc ở đây được hiểu là các loại chất làm đầy Filler sẽ được giới thiệu chi tiết bên dưới.

Nâng mũi bằng các tiêm thuốc  – Filler là một phương pháp đưa chất làm đầy dạng lỏng và đậm đặc vào vùng mũi cần được nâng cao thông qua việc tiêm trực tiếp mà không có sự can thiệp của phẫu thuật. Các chất làm đầy được tiêm vào có tác dụng nâng cao vùng mũi được tiêm, định hình và tạo dáng mũi cân đối, thanh tú.

Kết quả của phương pháp nâng mũi bằng cách tiêm thuốc sẽ được thấy nhanh chóng ngay sau khi thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường và không cần phải mất thời gian nghỉ dưỡng. Cho nên, những ai cần làm đẹp mũi nhanh chóng mà không muốn phẫu thuật sẽ ưa chuộng biện pháp này.

THUỐC TIÊM VÀO MŨI LÀ THUỐC GÌ?

Nếu như trước đây, mọi người đa phần đều biết chất làm đầy Silicon cho việc bơm môi, nâng ngực… thì ngày nay, việc nâng mũi bằng cách tiêm thuốc được tiến hành an toàn và đẹp tự nhiên hơn rất nhiều bởi các nhóm Filler khác mang đến hiệu quả cao. Có 3 loại chất làm đầy Filler như sau:

Permanent (Loại bền vững): Thành phần chủ yếu trong loại chất này là Polymethylmethacrylate. Có thể sử dụng được trong khoảng 3 năm trở lên.

Semi-Permanent (Loại bán bền vững): Thời hạn cho loại này trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Thành phần chủ yếu là calcium hydroxylapatie.

Non-Permanent (Loại không bền vững): Giới hạn sử dụng dưới 2 năm với các thành phần từ Collagen, Cellulose hay Acid Hyaluronic…

2

Nâng mũi bằng cách tiêm thuốc có tốt không?

Để trả lời câu hỏi nâng mũi bằng cách tiêm thuốc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?” chúng ta cùng điểm qua một vài bài viết trên internet. Đa số các thẩm mỹ viện thì khẳng định chắc chắn là không. Còn các bài báo thì bảo chắc chắn là có. Tại sao?

Qua một quá trình dài nghiên cứu, người ta chứng minh rằng các chất filler không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể con người và không xung đột với các chất liệu khác được cấy ghép vào cơ thể. Filler khi được tiêm vào mũi sẽ được bảo vệ bởi một màng sinh học, ngăn không cho dịch chuyển khỏi vùng được tiêm và không biến mất. Tuy nhiên đó chỉ là điều kiện lý tưởng khi không có nhiều tác động từ bên ngoài.

Bác sĩ Rhoda Narins – Trưởng nhóm nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng tại Trung tâm Y khoa của ĐH New York cho biết: Filler – Aquamid chứa 97,5% là các phân tử nước cho nên có thể liên kết với các phân tử nước và mô mềm bao quanh. Chính vì thế, filler là cố định khi được dùng để nâng vùng mũi cần thiết.

Vậy tại sao nâng mũi bằng cách tiêm thuốc lại có nhiều trường hợp tiêm vào cơ thể bị phản ứng và nặng hơn là hoại tử vùng tiêm? Là do cơ địa không phù hợp, do chuyên môn bác sĩ thẩm mỹ kém, hoặc có thể do người phẫu thuật không tuân theo lời dặn bác sĩ, không tự chăm sóc vùng phẫu thuật mà làm ảnh hưởng đến kết quả.

Phương pháp này cũng có nhược điểm của nó. Theo thời gian, các chất làm đầy này  bị da ở sống mũi ép dần xuống mà sau một thời gian, bạn nên phẫu thuật lại để đảm bảo mũi lúc nào cũng đẹp hoàn hảo. Do vậy về tính lâu dài, phương pháp này không thể so sánh được với việc nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Thẩm mỹ viện Dr Lee hi vọng qua câu trả lời trên, bạn có thể quyết định cho mình phương pháp nâng mũi bằng cách tiêm thuốc hay nâng mũi phẫu thuật để có thể sở hữu một chiếc mũi đẹp. Hoặc bạn có thể đến Số 182 Đường 3/2, P. 12, Q. 10, TP. HCM gọi  0979.737.747 gặp Bs Hưng để được bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn. Chúc bạn sớm sở hữu một chiếc mũi đẹp.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Đặt lịch

Đặt lịch tư vấn phẫu thuật nâng mũi

Call Us 0979737747